Thứ Tư, 30/9/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Cập nhật: Thứ Hai, ngày 10/8/2020

Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới
Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần vì sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch và Tỉnh ủy về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; căn cứ ý kiến đề nghị của Sở Y tế, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh và tình hình thực tế dịch bệnh diễn ra trên địa bàn tỉnh, ngày 10/8/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.
Chủ tịch UBND Võ Văn Hưng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh. Ảnh: Baoquangtri.vn
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các Sở, Ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể nhân dân trong tỉnh tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch sau đây:

1. Áp dụng quy định về phòng, chống dịch đối với các huyện, thị xã, thành phố như sau:

1.1. Thành phố Đông Hà: Thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày kể từ 19h00 giờ ngày 10/8/2020 trên phạm vi toàn địa bàn thành phố để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể:

- Gia đình giãn cách với gia đình, khu phố giãn cách với khu phố, phường giãn cách với phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. 

- Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như thu hoạch mùa màng, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy; cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa.

- Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

- Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuât, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

- Các cuộc họp, hội nghị hoạt động phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, trực chiến đấu, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu và các nhiệm vụ chính trị khác vẫn được thực hiện, với điều kiện người đứng đầu chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, nhân viên. Các cơ quan, đơn vị chủ động bố trí phương án làm việc của cơ quan, đơn vị mình, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

- UBND thành phố Đông Hà phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo UBND các phường, xã trên địa bàn rà soát các hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo không thể bảo đảm được lương thực thực phâm thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để có giải pháp hỗ trợ kịp thời.

1.2. Huyện Vĩnh Linh và huyện Hướng Hóa: Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phù về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện: Từ 19h00 giờ ngày 10/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

1.3. Các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, huyện đảo Cồn Cỏ và thị xã Quảng Trị: Thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời gian thực hiện: Từ 19h00 giờ ngày 10/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

2. Yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân dân trong tỉnh tự giác chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

3. Sở Y tế chủ trì, phối hợp Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại các địa phương có dịch; tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các địa điểm này khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm; chỉ đạo các cơ sở y tế có giải pháp thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục điều phối việc tổ chức, sắp xếp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung.

5. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp với UBND các địa phương trên tuyến biên giới tiêp tục tăng cường kiểm soát biên giới đất liền và biên giới biển, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an ninh trật tự vùng biên giới.

6. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các ngành, địa phương liên quan bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân.

7. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức việc chấm thi tốt nghiệp THPT đảm bảo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và công tác phòng, chống dịch bệnh.

8. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch: Tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh kể từ 7h00 ngày 11/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

9. Chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở, cảnh sát khu vực, thanh niên xung kích trên địa bàn, tổ dân phố, thôn bản... tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại nhà, hạn chế tối đa việc giao tiếp các đối tượng bị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chê cách ly tập trung đối với các trường hợp không thực hiện cách ly tại nhà hoặc thực hiện cách ly tại nhà không đúng theo quy định.

 
10. Các cấp, các ngành tiếp tục đổi mới, cải tiến phương thức làm việc, nhằm thích ứng bối cảnh phòng, chống dịch bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thủ tục hành chính qua môi trường mạng.
 
11. Cùng với việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các cấp, các ngành cấp tập trung thực hiện các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gở khó khăn cho sản xuât, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

12. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang có chiều hướng lây lan trong cộng đồng, nên không thực hiện việc đưa người Quảng Trị từ Đà Nẵng trở về Quảng Trị. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các ngành liên quan tiếp tục cập nhật tình hình những đối tượng nêu trên, để đề xuất thành phố Đà Nẵng hỗ trợ người dân theo quy định.

13. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vận động nhân dân tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân có điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone, phục vụ có công tác phòng, chống dịch bệnh.

14. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ điều kiện cụ thể của địa phương mình để triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn theo phương châm 4 tại chổ, phối hợp tốt giữa các lực lượng quyết tâm khống chế, kiểm soát dịch bệnh; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Các Sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung Chỉ thị này, chủ động tổ chức thực hiện; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý những nội dung, nhiệm vụ vượt thẩm quyền./.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 117/TB-UBND ngày 25/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh (28/8/2020)
Khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. (08/8/2020)
Công văn triển khai công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (05/8/2020)
Quảng Trị bắt đầu triển khai test nhanh người về từ vùng có dịch COVID - 19 (04/8/2020)
Toàn dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 (04/8/2020)
Công điện Quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-I9 (03/8/2020)
Tỉnh Quảng Trị họp Ban Chỉ đạo COVID – 19 (03/8/2020)
Công điện thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (31/7/2020)
Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (30/7/2020)
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (30/7/2020)
Thông báo Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (30/7/2020)
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (28/7/2020)
Công văn số 1827/UBND-CN của UBND tỉnh về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2020 (28/4/2020)
Công văn số 1819/UBND-VX của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện tốt phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội (28/4/2020)
Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (17/4/2020)
Tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu thụ nông sản (03/4/2020)
Quảng Trị: Khai báo y tế bắt buộc (03/4/2020)
Thực hiện nghiêm nhiệm vụ trong thời gian cách ly toàn xã hội (01/4/2020)
Triển khai thực hiện Công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. (01/4/2020)
Công điện v/v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (01/4/2020)
Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Covid-19 gây ra (13/3/2020)
phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (n-CoV) gây ra (13/3/2020)
Hướng dẫn cách ly y tế phòng, chống bệnh COVID-19 (13/3/2020)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Quyết định số 258/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, kiểm tra giữa kỳ đối với đề tài: "Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống cá Leo phù hợp tại tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 2757/QĐ-UBND về việc Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Kế hoạch số 38 /KH-SKHCN về việc Kế hoạch Soạn thảo báo cáo tổng kết công tác phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2015-2020, định hướng giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch ứng dụng công nghệ sinh học trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Báo cáo số 115/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao quý 3/2020

Quyết định số 255/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Ban Biên tập phục vụ công tác xuất bản cuốn sách "Địa chí Quảng Trị"

Thông báo số 47/TB-SKHCN về việc Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, bắt đầu thực hiện năm 2021

Quyết định số 251/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn thẩm định đề cương nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở xét giao trực tiếp, thực hiện năm 2020: "Điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp quản lý chất lượng đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 252/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ tư vấn thẩm định đề cương nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở xét giao trực tiếp, thực hiện năm 2020: "Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm trong sử dụng phương tiện đo nhóm 2 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quyết định số 253/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xác định danh mục nhiệm vụ TXTCN của Trạm Nghiên cứu và Phát triển nấm thực hiện năm 2021

Báo cáo số 113/BC-SKHCN về việc Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý III/2020 của Sở KH CN Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ bảo tồn và phát triển cây Lan Giả Hạc

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Lan Kim Tuyến tại vùng Bắc Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu xây dựng CSDL số về di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm chiến dịch năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 627
Hôm nay 1.424
Hôm qua 5.517
Tất cả 2.493.047

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này