Thứ Ba, 26/01/2021 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Cập nhật: Thứ Bảy, ngày 08/8/2020

Khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 02 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 vào ngày 07/8/2020; căn cứ diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, để đảm bảo cao nhất an toàn và sức khỏe của nhân dân, ngày 07/8/2020 UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc Khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Tuyến đường dẫn vào Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ đã được phong tỏa, cấm người ra vào. Ảnh: Baoquangtri.vn
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các cấp, các ngành và toàn dân tập trung cao độ, làm việc hiệu quả, trên tinh thần huy động tổng lực, phối hợp tốt với các lực lượng chống dịch; tuyết đối không lơ là, chủ quan, không hoang mang, dao động, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tốc độ lây nhiễm ở mức thấp nhất.

2. Thực hiện phong tỏa 03 khu vực sau: Thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh; Khu phố 1 phường Đông Lễ, Đông Hà; trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cơ sở 2 (đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 20 giờ ngày 06/8/2020 cho đến khi có thông báo mới. Giao UBND thành phố Đông Hà và UBND huyện Vĩnh Linh chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Sở Công Thương và các ngành, địa phương liên quan triển khai tốt việc phong tỏa 03 khu vực này, đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Các địa bàn khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện tốt các nội dung phòng, chống dịch tại các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh trước đây.

3. Sở Y tế

- Kích hoạt các phương án triển khai theo Kế hoạch 1268/KH-UBND ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh (cấp độ 3): Nâng cao cấp độ phòng, chống dịch đảm bảo mục tiêu khoanh vùng, cách ly kịp thời, triệt để ổ dịch, tiếp nhận điều trị đúng phác đồ nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng.

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện giám sát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp với từng đối tượng nguy cơ với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế, triển khai cách ly y tế vùng có dịch tại cụm dân cư/khu phố; đảm bảo nhanh chóng khoanh vùng để kịp thời dập dịch.

- Điều trị tích cự bệnh nhân tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh và Trung tâm y tế Đông Hà theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, tùy theo diễn biến sức khỏe của bệnh nhân có thể hội chẩn trực tuyến với tuyến trên hoặc chuyển tuyến trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn; đồng thời tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện sẵn sáng đáp ứng công tác điều trị.

- Tiếp tục triển khai xét nghiệm nhanh cho tất cả người trở về từ Đà Nẵng, những đối tượng nguy cơ và cán bộ y tế. Chuẩn bị vật tư, hóa chất sinh phẩm, tăng công suất của Phòng xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2 (PCR). Trước hết tiếp tục tập trung vào đối tượng đi từ vùng dịch về Quảng Trị từ những địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế phải đưa ngay vào các khu cách ly tập trung.

- Phối hợp với Tiểu ban truyền thông của Ban Chỉ đạo phòng, chổng dịch tỉnh để truyền thông, thông báo lịch trình của bệnh nhân nhằm tiếp nhận thông tin người tiếp xúc với bệnh nhân qua đường dây nóng.

- Sẵn sàng thực hiện kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến khi có yêu cầu.

4. Sở Thông tin và Truyền thông:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế để tăng cường truyền thông, thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân để kịp thời tiếp nhận thông tin từ người dân có liên quan đến việc tiếp xúc với bệnh nhân.

- Phối hợp, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin chính thống, chính xác và kịp thời để người dân không hoang mang và tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

- Phối hợp xử lý các thông tin sai lệch, không chính xác gây hoang mang hoặc gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

5. Sở Giáo dục và Đào tạo: Trước hết tập trung đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn; phối hợp với Sở Y tế rà soát, điều tra các trường hợp thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thuộc diện F1 và F2 để chủ động triển khai phương án thi riêng cho các thí sinh này.

6. Sở Công Thương: Thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hoá và đảm bảo cung cấp đủ hàng hoá tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu ỵếu phẩm cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, cần đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trên địa bàn; phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến.

7. Sở Tài chính: Cân đối nguồn lực, ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch về mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ điều trị COVID-19, hóa chất sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm.

8. Công an tỉnh:

- Bố trí lực lượng làm nhiệm vụ theo quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa các địa điểm nguy cơ của UBND tỉnh để kiểm soát, phòng, chống lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn.

- Tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan giám sát kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm việc thực hiện các chỉ đạo tại Chỉ thị 11/CT-UBND ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh, Công điện 07/CĐ-UBND ngày 02/8/2020 cùa UBND tỉnh và các chi đạo của UBND tinh.

- Tiếp tục thực hiện việc rà soát, truy vết (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đôi tượng) tất cả các đối tượng có liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 hoặc lưu trú, nhập cảnh trái phép.

9. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chì huy Quân sự tỉnh: Phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh đến tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép. Chủ động rà soát, có phương án tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất để sẵn sàng tổ chức cách ly tập trung khi có yêu cầu; phối hợp với ngành Y tế theo dõi sức khỏe đối với mọi trường hợp theo đúng quy định; chủ động bảo đảm an toàn cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung.

10. Đề nghị ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ nguồn lực phục vụ các khu vực bị phong tỏa và các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

11. Các Sở, ban ngành, đoàn thể khác: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, địa phương thuộc lĩnh vực quản lý.

12. UBND huyện, thị xã, thành phố: Phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan chức năng triển khai việc rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan trên địa bàn; giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại cộng đồng theo quy định. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, khinh suất gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân liên quan thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan tại Chỉ thị./.
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 117/TB-UBND ngày 25/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh (28/8/2020)
Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới (10/8/2020)
Công văn triển khai công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (05/8/2020)
Quảng Trị bắt đầu triển khai test nhanh người về từ vùng có dịch COVID - 19 (04/8/2020)
Toàn dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 (04/8/2020)
Công điện Quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-I9 (03/8/2020)
Tỉnh Quảng Trị họp Ban Chỉ đạo COVID – 19 (03/8/2020)
Công điện thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (31/7/2020)
Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (30/7/2020)
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (30/7/2020)
Thông báo Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (30/7/2020)
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (28/7/2020)
Công văn số 1827/UBND-CN của UBND tỉnh về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2020 (28/4/2020)
Công văn số 1819/UBND-VX của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện tốt phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội (28/4/2020)
Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (17/4/2020)
Tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu thụ nông sản (03/4/2020)
Quảng Trị: Khai báo y tế bắt buộc (03/4/2020)
Thực hiện nghiêm nhiệm vụ trong thời gian cách ly toàn xã hội (01/4/2020)
Triển khai thực hiện Công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. (01/4/2020)
Công điện v/v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (01/4/2020)
Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Covid-19 gây ra (13/3/2020)
phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (n-CoV) gây ra (13/3/2020)
Hướng dẫn cách ly y tế phòng, chống bệnh COVID-19 (13/3/2020)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Kế hoạch số 06/KH-SKHCN về việc Kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Trị năm 2021 về lĩnh vực khoa học và công nghệ

Kế hoạch số 07/KH-SKHCN về việc Kế hoạch duy trì và củng cố Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021

Kế hoạch số 04/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2021

Kế hoạch số 05/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác pháp chế năm 2021

Kế hoạch số 08/KH-SKHCN về việc Kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị của Sở khoa học và Công nghệ năm 2021

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài Nghiên cứu, khảo nghiệm một số giống thuốc lá vàng có triển vọng nhằm chọn giống phù hợp và hoàn thiện quy trình kỹ thuật, tạo vùng sản xuất nguyên liệu hàng hóa tập trung trên đất cát pha nội đồng và đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị

Quyết định số 13/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ

Kế hoạch số 01/KH-SKHCN về việc Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2021

Kế hoạch số 02/KH-SKHCN về việc Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ bảo tồn và phát triển cây Lan Giả Hạc

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Lan Kim Tuyến tại vùng Bắc Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu xây dựng CSDL số về di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm chiến dịch năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 157
Hôm nay 1.660
Hôm qua 5.544
Tất cả 3.031.382

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này