Thứ Ba, 26/01/2021 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Cập nhật: Thứ Năm, ngày 30/7/2020

Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Từ ngày 25/7/2020 đến nay tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, trong những ngày gần đây tỉnh Quảng Trị có hơn 10.000 người trở về từ Đà Nẵng. Nhằm kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, không để dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, ngày 30/7/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống địch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để bàn các biện pháp tăng cường phòng, chông dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau:
 
1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nâng cao trách nhiệm, tích cực, chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng và sẵn sàng dập dịch triệt để; ưu tiên thời gian và nhân lực, phối hợp, tham gia với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hiệu quả.
 
2. Không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nêu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cá nhân như: Thường xuyên rửa tay băng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp.
 
3. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh phải tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động.
 
Riêng các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ sổ kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát,...) phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở.
 
Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thi do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống lây nhiêm theo quy định.
 
4. Thành lập các tổ kiểm tra liên ngành để triển khai kiểm tra у tế bắt buộc đối với công dân đi vào địa bàn Quảng Trị theo tình thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1427/UBND-VX ngày 02/4/2020, Thời gian bắt đầu triển khai tư 6h00 ngày 31/7/2020.
 
5. Tất cả những người trở về từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 từ ngày 12/7/2020 đến nay đều phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú theo quy định; nêu thấy có dấu hiệu sốt, ho phải đến ngay cơ sở у tế gần nhất để được kiểm tra, điều trị kịp thời. Riêng đối với những trường hợp trở về từ những điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tể thì phải được xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Chính quyền địa phương phải tuyên truyền vận động, giám sát để bảo đảm việc thực hiện; đối với những trường hợp không tuân thủ việc cách ly tại nhà theo quy định thì đưa vào cách ly tập trung.
 
6. Sở Y tế tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:
 
- Phối hợp các đơn vị chức năng rà soát, xác minh các trường hợp có nguy cơ nhiễm, đặc biệt các trường hợp trở về từ vùng dịch. Kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch (nếu có);
 
- Chỉ đạo các cơ sở у tế tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở у tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ у tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế.
 
- Chuẩn bị đầy đủ lực lượng chuyên môn, công cụ, phương tiện, trang thiết bị, hoá chất tiêu độc khử trùng; sẵn sàng vật tư, hóa chât sinh phẩm để xét nghiệm trên diện rộng khi cần thiết.
 
7. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh đến tỉnh, nhất là khu vực biên giới với Lào; phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở, đuờng tiểu ngạch. Tất cả các trường hợp được nhập cảnh phải thực hiện cách ly theo đúng quy định.
 
Chủ động tăng cường nhân lực, vật lực, cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện các biện pháp cách ly tập trung; phối hợp với ngành Y tế theo dõi sức khỏe đôi với mọi trường hợp theo đúng quy định; chủ động bảo đảm an toàn cho lực lượng làm công tác phòng chống dịch đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung.
 
8. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Trị và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh thông tin kịp thời, đầy đủ về diễn biến dịch; tập trung thông tin để người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chia sẻ, cùng chung tay chống dịch. Khuyến khích người dân khai báo у tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh. 
 
9. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát các khu cách ly do đơn vị, địa phương quản lý, bảo đảm sẵn sàng đáp ứng ngay khi có yêu cầu.
 
10. Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, xây dựng các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh theo hướng dân của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, trung thực và nghiêm túc.
 
11. Sở Công Thương phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh và các ngành, địa phương liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biển thị trường; chủ động làm việc với các doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung các mặt hảng thiết yếu. Phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, gãm hàng, đầu cơ, tăng giá, nhất là đối với khẩu trang và các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch.
 
12. Giao UBND các huyện, thị xã, thảnh phố chỉ đạo các cơ quan, chính quyên cơ sở (xã, phường, thị trân) tuyên truyền, quán triệt các nội dung tại Chỉ thị này đến các mọi người dân trên địa bàn quản lý biêt, nghiêm túc thực hiện.
 
Nguyễn Thị Hòa
Tin, bài cùng lĩnh vực
Triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 117/TB-UBND ngày 25/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh (28/8/2020)
Chỉ thị số 14/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới (10/8/2020)
Khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. (08/8/2020)
Công văn triển khai công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (05/8/2020)
Quảng Trị bắt đầu triển khai test nhanh người về từ vùng có dịch COVID - 19 (04/8/2020)
Toàn dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 (04/8/2020)
Công điện Quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống COVID-I9 (03/8/2020)
Tỉnh Quảng Trị họp Ban Chỉ đạo COVID – 19 (03/8/2020)
Công điện thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 (31/7/2020)
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (30/7/2020)
Thông báo Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (30/7/2020)
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (28/7/2020)
Công văn số 1827/UBND-CN của UBND tỉnh về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2020 (28/4/2020)
Công văn số 1819/UBND-VX của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tiếp tục thực hiện tốt phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội (28/4/2020)
Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (17/4/2020)
Tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu thụ nông sản (03/4/2020)
Quảng Trị: Khai báo y tế bắt buộc (03/4/2020)
Thực hiện nghiêm nhiệm vụ trong thời gian cách ly toàn xã hội (01/4/2020)
Triển khai thực hiện Công điện của UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. (01/4/2020)
Công điện v/v thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (01/4/2020)
Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Covid-19 gây ra (13/3/2020)
phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (n-CoV) gây ra (13/3/2020)
Hướng dẫn cách ly y tế phòng, chống bệnh COVID-19 (13/3/2020)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Kế hoạch số 06/KH-SKHCN về việc Kế hoạch cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Trị năm 2021 về lĩnh vực khoa học và công nghệ

Kế hoạch số 07/KH-SKHCN về việc Kế hoạch duy trì và củng cố Chỉ số hiệu quả Quản trị và Hành chính công của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2021

Kế hoạch số 04/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2021

Kế hoạch số 05/KH-SKHCN về việc Kế hoạch thực hiện công tác pháp chế năm 2021

Kế hoạch số 08/KH-SKHCN về việc Kế hoạch triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Trị của Sở khoa học và Công nghệ năm 2021

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn xét giao trực tiếp đề tài Nghiên cứu, khảo nghiệm một số giống thuốc lá vàng có triển vọng nhằm chọn giống phù hợp và hoàn thiện quy trình kỹ thuật, tạo vùng sản xuất nguyên liệu hàng hóa tập trung trên đất cát pha nội đồng và đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị

Quyết định số 13/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Đoàn thẩm tra về An toàn và kiểm soát bức xạ

Kế hoạch số 01/KH-SKHCN về việc Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2021

Kế hoạch số 02/KH-SKHCN về việc Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ bảo tồn và phát triển cây Lan Giả Hạc

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Vanilla trong nhà lưới theo hướng VietGap tại thôn Quyết Tâm, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu nhân giống và trồng thử nghiệm cây Lan Kim Tuyến tại vùng Bắc Hướng Hóa

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: Nghiên cứu xây dựng CSDL số về di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và những điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm chiến dịch năm 1972, góp phần hỗ trợ phát triển du lịch Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài: "Nghiên cứu xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 190
Hôm nay 1.631
Hôm qua 5.544
Tất cả 3.031.353

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này