Thứ Năm, 09/7/2020 Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sởPhổ biến pháp luậtPhòng, chống dịch bệnh COVID-19
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Hoạt động KH&CN cơ sở
Cập nhật: Thứ Hai, ngày 18/5/2020

Tuổi trẻ Quảng Trị với phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên là nội dung trọng tâm được các cấp bộ Đoàn chú trọng, đẩy mạnh triển khai. Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ Quảng Trị, mang lại hiệu quả thiết thực, trong đó, vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn với thanh niên trong “dựng nghề, khởi nghiệp” ngày càng được khẳng định rõ nét, góp phần xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có ước mơ, hoài bão, có chí tiến thủ.
Hiện nay, khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang là vấn đề rất được quan tâm của đất nước, đặc biệt là đối với thanh niên. Chính phủ đang triển khai những chính sách lớn để thúc đẩy phát triển khởi nghiệp. Tại Lễ phát động Chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016 - 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, để truyền cảm hứng tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cùng tiến trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội để cho các ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên trong nước và khởi nghiệp là mệnh lệnh của cuộc cách mạng này”. Với tinh thần đó, từ những cơ chế, chính sách hỗ trợ của các cấp các ngành, sự vào cuộc đồng loạt của các địa phương và sự đồng hành của tổ chức Đoàn, phong trào thanh niên khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong thời gian qua đã diễn ra sôi nổi, tạo hiệu ứng lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên.

Phong trào đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp sôi nổi trong các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần cổ vũ các bạn trẻ xây dựng ước mơ, hoài bão, hiện thực hóa niềm đam mê sáng tạo và khát vọng, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các cơ chế chính sách về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua hệ thống Website, các trang mạng xã hội của các cấp bộ Đoàn, triển khai các App trực tuyến trên điện thoại quảng bá sản phẩm nông nghiệp do Trung ương Đoàn xây dựng; tổ chức các diễn đàn “thanh niên khởi nghiệp”, “hành trình đến với trường nghề, làng nghề”, “hành trình đến với nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp”... xây dựng các tiểu mục dữ liệu hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nghề nghiệp việc làm, hướng dẫn nghiệp vụ về vốn vay phát triển kinh tế, thông tin về việc đào tạo nghề, thị trường lao động trong tỉnh, trong nước và nước ngoài trên website của Đoàn thanh niên. Đồng thời, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng hệ thống tin bài và phóng sự, chuyên mục thanh niên nêu bật các gương điển hình trong tham gia khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tạo động lực cho đoàn viên, thanh niên học hỏi, phấn đấu, thực hiện ước mơ khởi nghiệp.

Với tinh thần quyết liệt trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện, bám sát, triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, trong năm 2018 - 2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, các Đoàn trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên” từ tháng 5 - 10/2018 với 11 ý tưởng lọt vào vòng thi chung kết. Các ý tưởng tham gia cuộc thi khá đa dạng, tập trung vào hai lĩnh vực chính: Sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường như các dự án: “xây dựng mô hình sản xuất dưa lưới theo tiêu chuẩn VietGap trong nhà màng công nghệ Israel tại huyện Cam Lộ”, “ứng dụng công nghệ Aquaponics vào việc xây dựng mô hình rau sạch tại tỉnh Quảng Trị”, “nhà hàng thực phẩm sạch”, “sản xuất phân bón hữu cơ từ bùn hoạt tính thải bỏ của nhà máy tinh bột sắn”; kinh doanh, dịch vụ như các dự án: “a lô có” về cung cấp dịch vụ ăn uống dựa trên internet; dịch vụ giáo dục để phát triển kỹ năng sống cho trẻ em như các dự án: “phát triển kỹ năng sống”, “Greenchild”. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Sở Công thương tổ chức Diễn đàn “thanh niên khởi nghiệp với thương mại điện tử”; chỉ đạo CLB Kiến tạo trẻ Quảng Trị tổ chức chương trình thực tập sinh mùa hè, Hội thảo “Khi đam mê gặp nghề nghiệp”, “nghề nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”. Đồng thời, phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm, tư vấn hướng nghiệp, du học và xuất khẩu lao động cho trên 50.000 đoàn viên, thanh niên; chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn tổ chức 15 lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp, khuyến công, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức 20 diễn đàn, hội nghị đối thoại, định hướng, tư vấn thanh niên khởi nghiệp quy mô cấp huyện,… 

Trong hành trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, các cấp bộ Đoàn đặc biệt chú trọng việc tạo nguồn vốn cho thanh niên, chương trình cho thanh niên vay vốn ưu đãi giải quyết việc làm đem lại những kết quả đáng khích lệ. Toàn tỉnh hiện có 180 tổ tiết kiệm vay vốn thanh niên, tính đến hết tháng 3/2020 tổng dư nợ vốn vay ủy thác   của Ngân hàng Chính sách xã hội qua Đoàn Thanh niên là 263,5 tỷ đồng, giúp 6.460 hộ thanh niên được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh; giải ngân nguồn vốn vay theo chương trình 120 kênh Trung ương Đoàn với tổng dư nợ 1,1 tỷ đồng với 18 dự án tham gia. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn hỗ trợ 03 mô hình ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh giúp đoàn viên, thanh niên triển khai thành công và mang lại hiệu quả, đồng thời nhân rộng thực hiện cho đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn đã đồng hành, tư vấn cho thanh niên các quy trình thành lập Tổ hợp tác, hợp tác xã, Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế giúp thanh niên tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về các thủ tục, vốn vay; huy động đoàn viên, thanh niên tham gia ngày công san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu, xây dựng hàng rào, chuồng trại, nhà xưởng... Đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và phát triển hơn 468 mô hình kinh tế trong thanh niên cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho thanh niên.  

Với sự hỗ trợ, đồng hành của tổ chức Đoàn, bên cạnh những hướng đi truyền thống, thanh niên Quảng Trị cũng đã có nhiều mô hình khởi nghiệp mới, sáng tạo và có hiệu quả như: Mô hình Dịch vụ vệ sinh công nghiệp của đồng chí Lâm Hưng Thắng, xã Tân Liên (Hướng Hóa); mô hình trồng nấm sử dụng hệ thống phun sương tạo độ ẩm với quy mô 5.000 bịch nấm các loại như nấm sò, nấm nhĩ của đồng chí Trần Văn Phúc xã Gio Phong (Gio Linh); mô hình sản xuất tinh bột nghệ, ngũ cốc của đồng chí Trần Lan xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, mô hình trồng rau thủy canh của đồng chí Trần Anh Tuấn (Đông Hà)... Nhìn chung, các thanh niên trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã biết tận dụng các lợi thế về công nghệ thông tin, khả năng học hỏi, tiếp thu của tuổi trẻ để có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới trên các lĩnh vực mới, tiếp cận nhanh các thị trường, nhạy bén với thị hiếu khách hàng, các mô hình này đã và đang giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hàng ngàn đoàn viên, thanh niên địa phương. Bên cạnh đó, toàn Đoàn đã thành lập 23 câu lạc bộ thanh niên, khởi nghiệp, làm kinh tế giỏi, tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế, qua đó tạo thêm môi trường để các đoàn viên, thanh niên học tập, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh về hàng hóa, sản phẩm, tạo sự liên kết bền vững trong triển khai các mô hình, dự án phát triển kinh tế tại các địa phương.

Có thể nói, chưa bao giờ phong trào thanh niên khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại được các bạn trẻ quan tâm như giai đoạn hiện nay. Do đó, hơn bao giờ hết rất cần thiết phải có những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp để kịp thời nâng đỡ, chắp cánh cho những đam mê, nhiệt huyết, ý tưởng sáng tạo của thanh niên. Để tổ chức Đoàn thực sự là người bạn đồng hành của thanh niên, hỗ trợ thanh niên trên con đường khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thời gian tới ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp phù hợp với từng đối tượng thanh niên. Trước hết là tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời cụ thể hóa Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐND ngày 14/12/2017 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025; Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh Quảng Trị về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2021... Tập trung tuyên truyền, cổ vũ, thúc đẩy niềm đam mê khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân nhất là thanh niên, bởi đây là đối tượng có sức trẻ, nắm bắt nhanh các công nghệ mới, có kiến thức nền cơ bản, có hoài bão để từ đó, tư vấn, hỗ trợ thanh niên trong chọn ngành, chọn nghề phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động hiện nay, góp phần xây dựng nguồn lao động trẻ có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh, của đất nước trong giai đoạn mới. Ưu tiên tổ chức các hoạt động hỗ trợ thông tin, kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, phát huy hiệu quả nguồn vốn Quỹ Quốc gia về việc làm qua kênh Trung ương Đoàn, nguồn vốn vay qua Ngân hàng Chính sách xã hội và các nguồn vốn hợp pháp khác hỗ trợ thanh niên vay vốn khởi nghiệp, khuyến khích các dự án khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Hỗ trợ và nhân rộng các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, trang trại trẻ, tổ hợp tác, hợp tác xã của thanh niên. Quan tâm, giúp đỡ các đối thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế được học nghề, có việc làm ổn định để hòa nhập cộng đồng.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, tiến trình toàn cầu hóa được lan rộng và ngày càng đi vào chiều sâu, cùng với sự đồng hành, sát cánh, hỗ trợ của tổ chức Đoàn sẽ là môi trường thuận lợi khuyến khích và tạo điều kiện để thanh niên phát huy năng lực sáng tạo, vững tinh thần khởi nghiệp trước thử thách trong tình hình mới hiện nay, xây dựng lớp thanh niên thành công, có kiến thức, vững kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh./.
Trần Thị Như Quỳnh - Tỉnh Đoàn Quảng Trị
Tin, bài cùng lĩnh vực
Huyện Triệu Phong chú trọng tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng nhiễm mặn (09/7/2020)
Làm giàu từ trồng hoa lan rừng (09/7/2020)
Tập huấn chuyển đổi đất trồng lúa không chủ động nước sang cây trồng hạn (09/7/2020)
Sản xuất phân hữu cơ từ rơm rạ phục vụ sản xuất (08/7/2020)
Phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn Gà Cùa (07/7/2020)
Lợi nhuận lớn nhờ trồng dưa hấu đảm bảo an toàn thực phẩm trên đất lúa thiếu nước (07/7/2020)
Trồng và chiết xuất thành công tinh dầu từ cây hương nhu (07/7/2020)
Tổng kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VII (07/7/2020)
Hội nghị đầu bờ mô hình sản xuất dưa hấu sử dụng bạt phủ nilon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên đất lúa chuyển đổi vụ hè thu 2020 (07/7/2020)
Vĩnh Linh: Định hướng xây dựng các vùng sản xuất cây, con thích ứng biến đổi khí hậu (07/7/2020)
Sân chơi ươm mầm sáng tạo trẻ (07/7/2020)
21 sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo trẻ huyện Cam Lộ năm 2020 (03/7/2020)
Hội thảo khoa học Phát huy những phẩm chất tốt đẹp của con người Quảng Trị trong thời kỳ hội nhập và phát triển (03/7/2020)
Thị xã Quảng Trị tập huấn chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 (03/7/2020)
Hiệu quả từ mô hình lúa - cá ở xã Thanh An (02/7/2020)
Triệu Phong tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng nhiễm mặn (02/7/2020)
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm an toàn dịch bệnh (01/7/2020)
Triển khai mô hình nuôi chim trĩ thương phẩm (01/7/2020)
Lập nghiệp từ mô hình trồng dưa trong nhà lưới (01/7/2020)
Đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới (30/6/2020)
Vĩnh Linh: Lựa chọn 5 sản phẩm “Sáng tạo trẻ” dự thi cấp tỉnh (30/6/2020)
Sản xuất sạch để nâng cao giá trị nông sản (29/6/2020)
Cuộc thi Sáng tạo trẻ thị xã Quảng Trị năm 2020: Trao giải cho 15 sản phẩm tiêu biểu (29/6/2020)
Triệu Phong: Tổ chức chấm thi sản phẩm Sáng tạo trẻ năm 2020 (29/6/2020)
Quảng Trị khơi dậy tiềm năng kinh tế vùng gò đồi (29/6/2020)
Hiệu quả từ công tác chuyển đổi cây trồng vật nuôi xã Hải Lệ (29/6/2020)
Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (25/6/2020)
Cam Thành tập trung cải tạo vườn tạp (25/6/2020)
Triển khai mô hình nuôi xen ghép tôm - cua - cá (25/6/2020)
Ưu tiên phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ (25/6/2020)
Hướng Hoá vào “mùa quả ngọt” (25/6/2020)
Tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn (24/6/2020)
2 dự án của học sinh Quảng Trị đoạt giải Nhất và giải Tư Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2019 - 2020 (24/6/2020)
Xã Hiền Thành: Thu nhập 1,4 tỉ đồng/năm từ nuôi cá nước ngọt (24/6/2020)
Hiệu quả kinh tế cao từ nuôi gà thả vườn (24/6/2020)
Vĩnh Linh: Tập huấn nghiệp vụ chuyển đổi áp dụng, cải tiến hệ thống quản lí chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 (24/6/2020)
11 gian hàng tham gia "Phiên chợ nông sản an toàn năm 2020” (22/6/2020)
Thanh niên trẻ với quyết tâm xây dựng thương hiệu gà sạch (22/6/2020)
Đột phá trong phát triển kinh tế ở vùng gò đồi Tây Vĩnh Linh (22/6/2020)
Tân Liên nhân rộng mô hình rau sạch (22/6/2020)
Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái (19/6/2020)
Huyện Hướng Hóa tổ chức chấm thi cuộc thi "Sáng tạo trẻ Hướng Hóa" lần thứ VII năm 2020 (19/6/2020)
Hiệu quả từ Tổ hợp tác nuôi cá nước ngọt trên sông Ô Giang (18/6/2020)
Chinh phục vùng đất thấp trũng (18/6/2020)
Xây dựng mô hình trồng nấm cho ngư dân (18/6/2020)
Khai mạc cuộc thi Tin học trẻ thành phố Đông Hà lần thứ XII, năm 2020 (18/6/2020)
Tạo điều kiện để phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Hướng Hóa (18/6/2020)
Hiệu quả từ mô hình đậu đen xanh lòng (18/6/2020)
Tập trung phát triển kỹ thuật mới tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị (16/6/2020)
Tọa đàm khoa học về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới (16/6/2020)
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS
Ứng dụng trên Android
Quyết định số 169/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, kiểm tra giữa kỳ đối với đề tài:" Nghiên cứu xây dựng mô hình trồng thử nghiệm cây vừng đen (mè đen) và chế biến đóng chai thành các sản phẩm từ hạt vừng đen, thích ứng với biến đổi khí hậu" Quảng Trị"

Quyết định số 170/QĐ-SKHCN về việc Quyết định về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, kiểm tra giữa kỳ đối với đề tài:" Ứng dụng kỹ thuật lấy huyết khối động mạch não trực tiếp dưới máy X - Quang số hóa nền (DSA) ở bệnh nhân nhồi máu não cấp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị"

Báo cáo số 65/BC-SKHCN về việc Báo cáo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng năm 2020

Báo cáo số 69/BC-SKHCN về việc Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Trị 6 tháng đầu năm 2020, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020

Báo cáo số 70/BC-SKHCN về việc Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý II/2020 của Sở KH_CN Quảng Trị

Báo cáo số 74/BC-SKHCN về việc Báo cáo về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Sở KH_CN 6 tháng đầu năm 2020

Báo cáo số 73/BC-SKHCN về việc Báo cáo công tác xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2020 về lĩnh vực khoa học công nghệ

Quyết định số 726/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (Lần 1, năm 2020)

Quyết định số 3110/QĐ-UBND về việc Quyết định v/v Phê duyệt đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong nuôi cá chình lồng tại Quảng Trị

Quyết định số 214/QĐ-SKHCN về việc Quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và Thông tin KH_CN thực hiện năm 2020

Thông báo về việc tiếp tục đề xuất các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2020

Báo cáo kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Báo cáo tình hình giám sát, đánh giá tổng thể đầu tư năm 2019

Thông báo đề xuất tham gia Chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả KH_CN thực hiện năm 2020

Quyết định về việc giao dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước (đợt 1) Kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ năm 2020

Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị
Nội quy tiếp công dân
Thống kê lượt truy cập
Số người online 385
Hôm nay 2.357
Hôm qua 3.039
Tất cả 2.102.047

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này