Thứ Bảy, 23/02/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quảng Trị: Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các Sở, Ban, Ngành và UBND của các huyện, thị xã, thành phố

Ngày 19/02/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 340/QĐ-UBND về việc Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các Sở, Ban, Ngành và UBND của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Với những nỗ lực tích cực, Sở Khoa học và Công nghệ là một trong những Sở của tỉnh đạt kết quả cao trong công tác cải cách hành chính năm 2018.

Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị làm việc với UBND xã Triệu Nguyên và UBND xã Tà Rụt huyện Đakrông
Sáng ngày 20/02, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quảng Trị do đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Triệu Nguyên và UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông về kế hoạch ứng dụng KH&CN vào sản xuất,phát huy thế mạnh các sản phẩm của địa phương năm 2019 và những năm tiếp theo.

Để phát triển tốt thương hiệu “Gạo Hải Lăng”
Những năm qua, huyện Hải Lăng đã chú trọng phát triển sản xuất lúa hàng hóa. Nhằm phát triển bền vững sản xuất lúa, ngoài các yếu tố ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ sản xuất thì việc xây dựng thương hiệu có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao giá trị và mở rộng thị trường sản phẩm gạo Hải Lăng. Xác định tầm quan trọng đó, năm 2015, huyện Hải Lăng chỉ đạo các địa phương sản xuất trên địa bàn thống nhất lựa chọn đơn vị điển hình làm đại diện đăng kí xây dựng thương hiệu “Gạo Hải Lăng” để được bảo hộ trên toàn quốc.

Tạo đột phá về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
Cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN) Quảng Trị đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ được coi là khâu đột phá. Nếu quyết liệt thực hiện, có quyết sách phù hợp sát đúng thực tế không chỉ tạo “cú hích” đối với DN mà còn là động lực cho sự phát triển nền kinh tế của tỉnh.

Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ
Ngày 19/02, thực hiện Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 24/9/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Quyết định số 370-QĐ/TU, ngày 17/10/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc ban hành Quy chế đánh giá cán bộ, công chức diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý và Bộ chỉ tiêu đánh giá cán bộ đối với các chức danh do Ban Thường vụ Tỉnh uỷ trực tiếp nhận xét, đánh giá; Quyết định số 786-QĐ/TU ngày 4/12/2017 của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 370-QĐ/TU; Công văn số 1285-CV/TU ngày 15/11/2018 của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể và cá nhân năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Lãnh đạo Sở, lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở năm 2018.

Xu hướng phát triển KHCN phục vụ phát triển nông nghiệp
Đứng trước tình trạng ô nhiễm thực phẩm và môi trường nghiêm trọng, người tiêu dùng toàn cầu đang nhìn nhận nông nghiệp hữu cơ như một cứu cánh.

Khoa học công nghệ ghi dấu ấn trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội
Năm 2018, nhiều thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, xây dựng, thông tin, ngân hàng, du lịch… Những thành tựu này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế đất nước.

Mô hình trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả cao
Đến với thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, hỏi vợ chồng anh Nguyễn Trưng Vương chị Lê Thị Tiêu, ai cũng biết và nhắc tới với sự khâm phục. Đây là một đôi vợ chồng trẻ điển hình trong phát triển kinh tế trang trại làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Kì vọng về các dự án điện mặt trời
Có thế mạnh về nguồn bức xạ năng lượng mặt trời, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều nhà đầu tư tìm đến triển khai các dự án điện năng lượng mặt trời. Những dự án này được kì vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương.

Lễ công bố cuộc thi Innovative Generation Phân hiệu Đại học Huế lần thứ I năm 2019
Ngày 19/2, Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo(GD&ĐT), Sở Khoa học và Công nghệ(KH&CN), Tỉnh đoàn, Quỹ Phát triển cộng đồng (CDF) tổ chức Lễ công bố Cuộc thi Innovative Generation Phân hiệu Đại học Huế lần thứ I năm 2019.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 450 |< << >> >|
Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Quyết định số 121/QĐ-BCĐ về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Quảng Trị" lần thứ VIII, năm 2019.

Quyết định số 348/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi rút viêm gan B ở cán bộ y tế và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Xem thêm
Thống kê truy cập
258939
1006

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này