Thứ Bảy, 23/02/2019 Đăng nhập
Tin hoạt động SởTin trong tỉnhTin trong nướcTin thế giớiTin tổng hợpSở hữu trí tuệHoạt động KH&CN cơ sở
TIN TỨC - SỰ KIỆN: Tin trong tỉnh

Quảng Trị: Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các Sở, Ban, Ngành và UBND của các huyện, thị xã, thành phố

Ngày 19/02/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 340/QĐ-UBND về việc Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các Sở, Ban, Ngành và UBND của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Với những nỗ lực tích cực, Sở Khoa học và Công nghệ là một trong những Sở của tỉnh đạt kết quả cao trong công tác cải cách hành chính năm 2018.

Tạo đột phá về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
Cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN) Quảng Trị đến năm 2020 theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ được coi là khâu đột phá. Nếu quyết liệt thực hiện, có quyết sách phù hợp sát đúng thực tế không chỉ tạo “cú hích” đối với DN mà còn là động lực cho sự phát triển nền kinh tế của tỉnh.

Kì vọng về các dự án điện mặt trời
Có thế mạnh về nguồn bức xạ năng lượng mặt trời, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều nhà đầu tư tìm đến triển khai các dự án điện năng lượng mặt trời. Những dự án này được kì vọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các cơ sở công nghiệp và nông nghiệp
Ngày 12.2.2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo một số ngành, địa phương đã đến thăm, động viên tình hình sản xuất đầu năm tại một số cơ sở công nghiệp và nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển thương hiệu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới
Đẩy mạnh ứng dụng KH&CN, xây dựng và phát triển thương hiệu là nội dụng quan trọng trong Chương trình OCOP quốc gia cũng như của tỉnh. Phó Thủ tướng Vương Ðình Huệ cho rằng, cần đẩy mạnh ứng dụng KH&CN và bảo hộ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm OCOP từ Trung ương đến địa phương. Chương trình OCOP sẽ tác động mạnh mẽ tới thương hiệu, chất lượng hàng hóa, dịch vụ nông nghiệp Việt Nam.

Hoạt động KH&CN Quảng Trị: Đổi mới toàn diện các lĩnh vực, ngày càng gắn với thực tiễn đời sống và phục vụ có hiệu quả sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Năm 2018 là năm ngành KH&CN tỉnh nhà có thêm những bước chuyển mình vượt bậc, được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Khoa học và Công nghệ; sự tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành, địa phương; đặc biệt là sự tiếp tục đổi mới, năng động, quyết liệt, kiên trì, nâng cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh, hoạt động KH&CN Quảng Trị đã có nhiều chuyển biến, đạt được một số tiến bộ và kết quả nhất định, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nửa đầu nhiệm kỳ 2016-2020.

Truyền thông Khoa học và Công nghệ: Thực tiễn và một số giải pháp
Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 20-NQ/TW) về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Chiến lược phát triển KH&CN và Luật KH&CN đều xác định công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp quản lý và của toàn xã hội ở vị trí quan trọng và ưu tiên hàng đầu. Muốn duy trì sự phát triển KH&CN thì không chỉ chú trọng đầu tư trực tiếp cho nghiên cứu phát triển, đội ngũ các nhà khoa học mà về lâu dài cần thiết phải đẩy mạnh hoạt động truyền thông KH&CN để mang các thành tựu, kết quả nghiên cứu khoa học đến gần với với xã hội, nhân rộng, phổ biến một cách có hiệu quả vào thực tiễn.

Địa chí Quảng Trị: Công trình khoa học quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá,truyền thống của đất nước, con người Quảng Trị
Địa chí là bộ sách quý, được xem như công trình Bách khoa thư của địa phương. Tại Quảng Trị, vấn đề biên soạn, xuất bản Sách Địa chí nhằm đáp ứng nhu cầu hiểu biết về địa lý, lịch sử, con người Quảng Trị một cách có hệ thống là nhu cầu cấp thiết, hiện đang được hoàn thiện để sớm, xuất bản, công bố. Để giúp độc giả tìm hiểu về tầm quan trọng cũng như quá trình biên soạn của Công trình đặc biệt này, Đặc san Khoa học và Công nghệ Quảng Trị số Xuân Kỷ Hợi 2019 đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với TS.Nguyễn Bình – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Chính sánh hỗ trợ, ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2025 về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.
Xác định vai trò của hoạt động sở hữu trí tuệ đối với bảo vệ giá trị của sản phẩm và là động lực cho quá trình phát triển thương mại bền vững, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các chính sách liên quan, bám sát vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội. Đặc biệt, hỗ trợ lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm hàng hóa được xác định là một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết 31/2017/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 - 2025. Sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký ban hành Quyết định số 1569/QĐ-UBND về Kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết 31, Sở KH&CN ban hành Quyết định 227/QĐ-SKHCN Hướng dẫn thực hiện nhằm sớm đưa Nghị quyết đi vào thực tiễn đời sống.

Tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cấp tỉnh tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày 22/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra (TĐT) dân số và nhà ở tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ và CNTT cấp tỉnh tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Xem tin theo ngày tháng
Trang 1 / 132 |< << >> >|
Kế hoạch số 10/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Tập huấn xây dựng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001 vào hoạt động UBND các Phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Kế hoạch số 09/KH-SKHCN về việc Kế hoạch Duy trì áp dụng và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Quyết định số 323/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Ban hành Quy chế tiếp công dân của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Quyết định số 2677/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Quyết định số 10/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 11/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 12/QĐ-SKHCN về việc Quyết định V/v công nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quyết định số 108/QĐ-UBND về việc Quyết định Về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Cuộc "Sáng tạo trẻ Quảng Trị".

Quyết định số 121/QĐ-BCĐ về việc Quyết định Về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi "Sáng tạo trẻ Quảng Trị" lần thứ VIII, năm 2019.

Quyết định số 348/QĐ-SKHCN về việc Quyết định Về việc ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài

Thông báo về việc đề xuất và đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh bắt đầu thực hiện năm 2019.

TB về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế về các yếu tố hình của nhãn hiệu (theo Thỏa ước Vienna) phiên bản 8

Kết quả thực hiện nhiệm vụ Khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận

Thông báo về việc kết quả tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì đề tài:"Nghiên cứu thực trạng nhiễm vi rút viêm gan B ở cán bộ y tế và hiệu quả một số giải pháp can thiệp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

Xem thêm
Thống kê truy cập
258948
1013

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.

Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN
Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này