Thứ Bảy ngày 28/5/2022 Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước

SẢN XUẤT LYCOPEN VÀ HỆ NANO LYCOPEN TỪ QUẢ GẤC VIỆT NAM

Sau hơn 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học tại Phòng Vật liệu tiên tiến - Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chế tạo thành công sản phẩm Lycopen và Hệ nano Lycopen từ quả gấc Việt Nam. Kết quả nghiên cứu được xem là hướng đi mới, có tính ứng dụng cao trong ngành mỹ phẩm, dược liệu và công nghệ thực phẩm trong tương lai.
Chuỗi giá trị không phát thải khí nhà kính góp phần hạn chế biến đổi khí hậu

Bởi biến đổi khí hậu không còn là vấn đề môi trường trong tương lai mà hiện đã và đang gây ra nhiều tác động đến đời sống, kinh tế và xã hội. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu do có bờ biển dài.
Áp dụng khoa học và công nghệ trong bảo vệ rừng

Huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình có diện tích rừng lớn nên công tác quản lý, bảo vệ gặp nhiều khó khăn. Để nâng cao hiệu quả bảo vệ rừng (BVR), Hạt Kiểm lâm Quảng Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong công tác quản lý, BVR, phòng cháy chữa cháy rừng hiệu quả.
Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022

Tại Việt Nam, kinh tế số luôn nằm trong Top đầu của ASEAN về tốc độ phát triển. Theo báo cáo "e-Conomy SEA 2021" do Tập đoàn Google, Bain (Mỹ) và Temasek (Singapore) phối hợp công bố, nền kinh tế internet của Việt Nam năm 2021 đạt giá trị 21 tỉ USD, đóng góp hơn 5% GDP của đất nước, cao gấp 7 lần năm 2015, và dự kiến đạt 57 tỉ USD năm 2025, đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á.
Hiệu quả quản lý sở hữu trí tuệ trên nền tảng công nghệ

Nền tảng Dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp IPPlatfom là công cụ quản lý sở hữu trí tuệ trên nền tảng công nghệ đã được đưa vào sử dụng. Đây là Nền tảng đầu tiên cho phép kết nối các cá nhân, tổ chức có sáng chế, giải pháp hữu ích với các bên có nhu cầu mua. Hiện đang có 19 Trạm IPPlatfom đang được vận hành.
Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: Sức bật của nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Bình Dương

Ngày 20/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo: Sức bật của nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Bình Dương” do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức. Hội thảo là cầu nối từ khoa học đến thực tiễn, nhận diện, đánh giá tầm quan trong của khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển nông nghiệp của tỉnh Bình Dương.
Chuyển giao công nghệ trong trường đại học

“Chuyển giao công nghệ trong trường đại học” là chủ đề của buổi tọa đàm do Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM) tổ chức ngày 23/5/2022. Buổi tọa đàm được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Sinh viên ứng dụng AI giải bài toán thực tế

Ngày 22/5/2022, Cuộc thi hackathon BkAI-Naver Challenge 2022 do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo BKAI, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp cùng tập đoàn Naver (Hàn Quốc) đã tổ chức trao giải cho 12 nhóm là sinh viên các trường đại học có thành tích tốt nhất trong việc đưa lời giải ứng dụng AI để nhận diện văn bản trong tiếng Việt.
Quan điểm và định hướng phát triển kinh tế số của Việt Nam

Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cùng Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế số; thông qua đào tạo nguồn nhân lực số, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu - phát triển, thúc đẩy đổi mới sáng tạo....
Thúc đẩy phong trào sáng tạo khoa học công nghệ thông qua Hội thi, Cuộc thi

Trải qua 30 năm qua kể từ khi đi vào hoạt động, Qũy VIFOTEC về cơ bản hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích đã đặt ra, cùng với các nhà khoa học, nhà sáng tạo trong cả nước đưa phong trào sáng tạo khoa học công nghệ đi vào chiều sâu, thực chất và có hiệu quả, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.
Smart Farm Rạng Đông: 4.0 cho ngành nông nghiệp công nghệ cao

Sự kiện ra mắt gói giải pháp Smart Farm mới đây của Rạng Đông cùng với Smart Home và Smart City đã đưa Rạng Đông lên tầm cao mới của doanh nghiệp khoa học công nghệ, với hệ sinh thái 4.0 hoàn chỉnh.
Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng tri thức

Khẳng định “nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng”, giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể được soi đường bằng ánh sáng của tri thức, Chủ tịch nước mong muốn thành công của các nhà khoa học được vinh danh hôm nay sẽ truyền cảm hứng, tạo ra động lực lan tỏa, thúc đẩy đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh…
Thu hút công nghệ cao chuyển đổi nền kinh tế xanh ở Việt Nam

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho rằng để xanh hóa nền kinh tế, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là giải pháp trọng tâm, trong đó chú trọng công ng
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và tổ chức thành viên cần làm tốt hơn nữa vai trò tham vấn chính sách khoa học và công nghệ, đãi ngộ nhân tài cho Đảng và Nhà nước, Chính phủ để kết nối các nhà khoa học, xây dựng khối đại đoàn kết để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước trong thời đại mới.
Giải pháp phát huy hiệu quả của dược liệu trong điều trị ung thư

TS.Đoàn Lê Hoàng Tân – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Cấu trúc Nano và Phân tử, ĐHQG TP.HCM và cộng sự đã nghiên cứu, đưa ra kết quả chứng minh vật liệu khung hữu cơ kim loại có khả năng lưu trữ/nhả dược chất kháng ung thư curcumin nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là một trong 5 đề cử của Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022.
Doanh nghiệp KHCN cần nắm vững quy định để tận dụng các lợi thế từ cơ chế chính sách

Các doanh nghiệp khoa học công nghệ cần phải nắm rõ thông tin thay đổi, biết rõ các quy định pháp luật, nắm vững các điều ước quốc tế, các quy định mới về sở hữu trí tuệ trong các FTA thế hệ mới để tận dụng các lợi thế từ các cơ chế chính sách...
Chủ tịch nước trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về công nghệ quốc phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hai công trình trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng của 49 đồng tác giả được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh lần này có giá trị đặc biệt to lớn, là kết quả của sự dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học quân sự.
Đổi mới khoa học và công nghệ cao su thiên nhiên vì chu trình cacbon toàn cầu

Trọng tâm của Dự án đổi mới khoa học và công nghệ cao su thiên nhiên vì chu trình cacbon toàn cầu là phát triển các công nghệ tiên tiến nhằm thiết lập quy trình sản xuất cao su thiên nhiên không chứa protein quy mô lớn tại Việt Nam.
Đẩy mạnh hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ với địa phương

Ngày 18/5/2022 tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai trương Sàn giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung cầu công nghệ tại Thừa Thiên Huế.
Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (PIEV) tiếp tục Chương trình tìm kiếm sáng chế tiềm năng và Vinh danh ngôi sao sáng chế trong khuôn khổ Techfest 2022

Ngày 08/05/2022 tại thành phố Vũng Tàu, Làng sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (PIEV) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021 và Kế hoạch hoạt động năm 2022.
Trang 1 / 180 |< << >> >|
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thông báo về việc tổ chức Cuộc thi: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thông báo về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, bắt đầu thực hiện năm 2023

V/v thông tin cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Hiệu quả bước đầu từ các Dự án của “Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi” tại Quảng Trị
Thống kê truy cập
Số người online 1.376
Hôm nay 5.816
Hôm qua 6.251
Tất cả 5.594.184
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!