Thứ Năm ngày 29/9/2022 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Khoa học và Công nghệ Quảng Trị Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Tin trong nước
Cập nhật: Thứ Ba, ngày 02/8/2022

Bộ KH&CN và UBND thành phố Hải Phòng: Ký kết chương trình phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Chiều 29/7, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức chương trình Ký kết chương trình phối hợp hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giữa Bộ KH&CN và UBND thành phố Hải Phòng giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ KH&CN có các đồng chí: Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ KH&CN và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ KH&CN.
 

Về phía lãnh đạo TP. Hải Phòng có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.
 

Tăng trưởng KT-XH của Hải Phòng có đóng góp không nhỏ của KH&CN
 

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu chào mừng.
 

Phát biểu chào mừng Đoàn công tác của KH&CN nghệ đến làm việc tại TP. Hải Phòng, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, thời gian qua, Hải Phòng đã triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định, KH&CN đóng góp một phần vào sự phát triển KT-XH của thành phố. Tuy nhiên, trên thực tế, những đóng góp này còn khá khiêm tốn. Với mục tiêu phát triển đặt ra rất lớn đối với TP. Hải Phòng hiện nay, việc phát triển KH&CN của thành phố so với yêu cầu về KH&CN trong tình hình mới còn hạn chế.
 

Vì vậy, cuộc làm việc hôm nay là cơ hội để Hải Phòng tranh thủ ý kiến định hướng, chỉ đạo về phát triển KH,CN&ĐMST; tăng cường sự phối hợp giữa Bộ KH&CN và TP. Hải Phòng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động KH&CN ở địa phương; đồng thời thúc đẩy hợp tác, phát triển về KH,CN&ĐMST và nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tại cuộc làm việc
 

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, từ năm 2020 đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo xây dựng và triển khai hơn 20 quyết định, chương trình, kế hoạch phát triển KH,CN&ĐMST giai đoạn 2021 – 2025 và đến năm 2030, các quy chế, quy định nhằm triển khai các nghị quyết, chương trình của Trung ương, xác định mục tiêu, định hướng và tạo hành lang pháp lý để thúc đẩy hoạt động KH,CN&ĐMST tạo thành phố. Đồng chí nêu rõ, với sự đóng góp của KH,CN&ĐMST, tỷ trọng năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) đóng góp vào mức tăng trưởng GRDP tăng đáng kể, năm 2020 đạt 40,43%; năm 2021 đạt 41%.
 

Bên cạnh đó, triển khai các chương trình đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa, phát triển tài sản trí tuệ, thành phố đã hỗ trợ hơn 30 doanh nghiệp xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ; 8 doanh nghiệp triển khai dự án ứng dụng, sản xuất thử nghiệm; 9 dự án phát triển tài sản trí tuệ; 4 doanh nghiệp xây dựng đề án chuyển đổi số; 15 dự án nâng cao năng suất chất lượng các sản phẩm hàng hóa thông qua việc áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ quản trị chất lượng tiên tiến, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn của các nước tiên tiến nhằm tạo ra các sản phẩm hàng hóa có năng suất, chất lượng tốt, có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Hai năm qua, thành phố lựa chọn 10 đơn vị để hỗ trợ phát triển thành doanh nghiệp KH&CN, cấp mới 11 Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN.
 

Hiện tại, thành phố Hải Phòng đang tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện các kế hoạch: chuyển đổi số; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; áp dụng 5S; kiện toàn bộ phận 1 cửa hiện đại, tạo môi trường làm việc khoa học, hiện đại và thân thiện tại cơ quan quản lý Nhà nước về KH&CN của thành phố. Cải cách hành chính được đẩy mạnh, cung cấp dịch vụ công cấp độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính trong lĩnh vực KH&CN. Tiếp tục duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015.
 

Xây dựng Hải Phòng trở thành trọng điểm phát triển KH&CN biển của vùng Bắc Bộ và cả nước
 

Tại buổi làm việc, thành phố Hải Phòng đã đề xuất, kiến nghị với Bộ KH&CN hỗ trợ địa phương trở thành mô hình thí điểm về KH,CN&ĐMST quốc gia; thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đánh giá, thẩm định công nghệ và quản lý hoạt động chuyển giao công nghệ; xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm giao dịch công nghệ, thành phố khởi nghiệp ĐMST hàng đầu cả nước; đẩy mạnh các hoạt động nâng cao năng suất và chất lượng, phát triển tài sản trí tuệ, hợp tác quốc tế về KH,CN&ĐMST; hỗ trợ xây dựng Hải Phòng trở thành trọng điểm phát triển KH&CN biển của vùng Bắc Bộ và cả nước.
 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác và đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã thảo luận về những kết quả đạt được, một số khó khăn, vướng mắc cũng như phương hướng triển khai thực hiện phát triển KH&CN thời gian tới.
 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi làm việc.
 

Phát biểu tại chương trình ký kết, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ KH&CN ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hải Phòng trong hoạt động KH,CN&ĐMST thời gian qua đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố. Trong hai năm vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng Hải Phòng vẫn luôn là điểm sáng, là “trung tâm kinh tế quan trọng” đứng trong top 5 các tỉnh, thành phố đóng góp ngân sách nhiều nhất cả nước.
 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đặc biệt vui mừng khi nhận thấy đóng góp vào phát triển KT-XH của Hải Phòng có vai trò của KH,CN&ĐMST. Hoạt động KH&CN của thành phố đã gắn với thực tế sản xuất, đời sống xã hội. Các nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đã tập trung phục vụ các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong những ngành, lĩnh vực then chốt, mũi nhọn của thành phố. Kết quả một số nhiệm vụ KH&CN đã được ứng dụng, nhân rộng trong sản xuất và đời sống, phát triển kinh tế biển. Thành phố đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động KH&CN, chuyển đổi số và xem đây là động lực phát triển.
 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhận định, với lợi thế lớn về nguồn nhân lực KH&CN khi có nhiều trường Đại học đóng trên địa bàn sẽ là điều kiện thuận lợi để Hải Phòng phát triển lĩnh vực này trong thời gian tới.
 

Bộ trưởng Bộ KH&CN ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của thành phố để có ý kiến với các bộ, ngành liên quan về các cơ chế chính sách. Đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục tăng cường phối hợp, nghiên cứu, đào tạo chuyên gia, cử cán bộ đi nghiên cứu; đề nghị các các đơn vị liên quan thuộc Bộ KH&CN, Tp. Hải Phòng sớm cụ thể hóa các nội dung ký kết hôm nay thành các chương trình hành động cụ thể.
 


UBND thành phố Hải Phòng và Bộ KH&CN Ký kết chương trình phối hợp.

 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, UBND thành phố Hải Phòng và Bộ KH&CN đã Ký kết chương trình phối hợp hoạt động KH,CN&ĐMST giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. Nhân dịp này, UBND thành phố Hải Phòng và Bộ KH&CN đã cùng trao tặng quà lưu niệm nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

 

https://most.gov.vn/
Tin, bài cùng lĩnh vực
Đề xuất thuê chuyên gia phối hợp trong quá trình nghiên cứu, thực hiện nhiệm vụ KH&CN (28/9/2022)
Phát hiện loài Mộc hương mới ở Quảng Nam, Việt Nam (28/9/2022)
Cần huy động nguồn lực lớn hơn cho khoa học công nghệ (28/9/2022)
Tọa đàm giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu và phát triển và thương mại hóa công nghệ (28/9/2022)
Phát triển thị trường khoa học và công nghệ: Đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập (27/9/2022)
"Thiên văn học và ứng dụng công nghệ vũ trụ trong giáo dục STEAM 2022" (27/9/2022)
Nhiều công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng được thảo luận tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Giấy (27/9/2022)
Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN): AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai (27/9/2022)
Lấy khoa học làm nền tảng, nhà khoa học là động lực, doanh nghiệp là trung tâm (26/9/2022)
Đẩy mạnh ứng dụng nền tảng triển lãm số (26/9/2022)
Busadco Việt Nam đạt giải cao nhất tại Cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế 2022 (26/9/2022)
Nhiều công trình của Việt Nam đoạt HCV sáng chế quốc tế iCAN 2022 (26/9/2022)
Nhiều nền tảng để phát triển, AI Việt Nam tăng 14 bậc về chỉ số sẵn sàng (26/9/2022)
Giải robotics cấp quốc gia sử dụng VEX IQ lần đầu tiên tại Việt Nam kết thúc thành công (26/9/2022)
Hydrogel tái tạo xương: Rút ngắn thời gian hình thành xương cho người bệnh (26/9/2022)
TPHCM phát động hội thi giải pháp ứng dụng AI (26/9/2022)
Mô hình Làng nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu ở Tây Bắc (26/9/2022)
Ứng dụng KHCN trong điều kiện sản xuất mới (23/9/2022)
AI phát triển nhanh và sâu, đào tạo nhân lực cần bắt kịp (23/9/2022)
Tiếp thêm động lực cho thị trường khoa học và công nghệ (23/9/2022)
Chung kết cuộc thi thanh niên chuyển đổi năng lượng (23/9/2022)
Đề xuất quy định kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường (22/9/2022)
Nuôi dưỡng nguồn nhân lực AI thế hệ tiếp theo (22/9/2022)
FDI công nghệ cao thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam (22/9/2022)
Bộ KH&CN đầu tư cho 10 công nghệ năng lượng trong thập kỷ tới (22/9/2022)
Triển lãm sản phẩm trí tuệ nhân tạo (22/9/2022)
Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả về năng lượng cần đặt lên hàng đầu (20/9/2022)
Chính sách ưu đãi dành cho đơn vị nghiên cứu trọng điểm và nhóm nghiên cứu mạnh (20/9/2022)
Tọa đàm "Cà phê công nghệ" (20/9/2022)
Phát triển thị trường than sinh học tại Việt Nam (19/9/2022)
Việt Nam đạt nhiều kết quả nổi bật trong bảo vệ tầng ozone (19/9/2022)
Phát động Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng (15/9/2022)
Xây dựng chính sách mới để khai thác hết tiềm năng sáng tạo của đội ngũ trí thức (15/9/2022)
Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam năm 2022: Bốn điểm mới (15/9/2022)
Tiếp tục đổi mới chính sách phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong bối cảnh mới (13/9/2022)
Khởi động dự án Báo cáo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022 (13/9/2022)
Tăng cường chuyển đổi internet sang giao thức mới (13/9/2022)
Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 (12/9/2022)
Thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực công tại TP Hồ Chí Minh (12/9/2022)
Sinh viên Việt Nam giành chiến thắng cuộc thi 'Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good' (09/9/2022)
Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ vùng Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ XVIII (09/9/2022)
AI Day 2022: Một số công nghệ nổi bật (09/9/2022)
Xử lý phụ phẩm chế biến tôm bằng phương pháp vi sinh vật (09/9/2022)
Hoàn thiện pháp luật để giải quyết tranh chấp trực tuyến (08/9/2022)
Hỗ trợ các nữ khoa học, nữ doanh nhân sáng tạo, đăng ký sở hữu trí tuệ (08/9/2022)
Thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực công tại TP Hồ Chí Minh (08/9/2022)
Du lịch cộng đồng gắn với công nghệ trải nghiệm du lịch ảo (07/9/2022)
WIPO khuyến nghị cho hệ sinh thái sở hữu trí tuệ Việt Nam (07/9/2022)
Sản xuất thành công phân bón hữu cơ từ phụ phẩm cá tra (06/9/2022)
Việt Nam ứng dụng AI để thăm dò dầu khí (06/9/2022)
Thông báo về việc kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: “Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị”

Thông báo Kết quả xét chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm đề tài: "Phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh ở các xã, thị trấn biên giới tỉnh Quảng Trị"

Thông báo Về hướng dẫn hồ sơ, trình tự thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Phát triển KH&CN hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thống kê truy cập
Số người online 922
Hôm nay 2.180
Hôm qua 6.977
Tất cả 6.583.559
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!