Thứ Bảy ngày 28/5/2022 Nhiệt liệt chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5: "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội" Cấu trúc Cổng Đăng nhập
Tin tức - Sự kiện: Công nghệ - Sản phẩm

CHẾ TẠO THÀNH CÔNG MÔ HÌNH SILÔ BẢO QUẢN LÚA TỰ ĐỘNG

Với mục tiêu tăng năng suất chất lượng cho thành phẩm lúa gạo nước ta, TS. Vũ Kế Hoạch cùng các cộng sự Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo mô hình thiết bị silô bảo quản lúa có sử dụng hệ thống điều khiển tự động” và thu về kết quả đáng chú ý.
Chế tạo màng bọc ăn được từ tinh bột sắn

Màng bọc ăn được Edifilm là dự án màng ăn do nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM với mục đích mang màng bọc xanh tới mọi căn bếp. Dự án bắt đầu từ đầu năm 2021 và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý.
Sản xuất thành công bia gừng lên men "Made in Vietnam"

Từ loại gia vị rất quen thuộc với người Việt Nam là củ gừng, nhóm các nhà khoa học của Viện Công nghiệp thực phẩm đã cho ra đời sản phẩm bia gừng có giá thành chỉ bằng 50% giá bia gừng thủ công nhập công nghệ từ nước ngoài.
Chế phẩm giảm điểm đông đặc nâng cao khả năng chịu lạnh cho dầu

Không chỉ hạ được mức nhiệt độ đông đặc của các sản phẩm gốc dầu xuống ít nhất 3°C, giải pháp của TS. Nguyễn Mạnh Huấn (Viện Dầu khí Việt Nam) và cộng sự còn hứa hẹn dùng được cho đa dạng hệ dầu hơn - một điều mà nhiều chế phẩm truyền thống không làm được.
“Vải chống cháy Vinatex - Kova” sắp ra mắt thị trường

Sắp tới, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) sẽ phối hợp với Tập đoàn Sơn Kova ra mắt sản phẩm mới “Vải chống cháy VINATEX – KOVA”- Sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ Nano của Kova. Sự kiện ra mắt sản phẩm sẽ được tổ chức vào ngày 12/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh.
Vmood: Ứng dụng tự kiểm soát chứng trầm cảm cho người Việt

Là ứng dụng dành cho người Việt, song Vmood thực chất được phát triển từ một nghiên cứu tự quản lý trầm cảm không sử dụng thuốc tại Canada. Các nhà khoa học đã dành 12 năm nỗ lực điều chỉnh, số hóa để biến công trình nghiên cứu dành cho người dân ở đất nước phát triển thành một ứng dụng tương thích với người Việt Nam.
Công nghệ chống hàng giả bằng blockchain "Made in Vietnam"

PGS. TS. Nguyễn Đình Quân - Trường ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia TP HCM cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu thành công công nghệ chống hàng giả bằng blockchain có tên Deep Signature.
Nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất mực in sử dụng cho máy in kỹ thuật số

Các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Sành sứ Thủy tinh Công nghiệp đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công công nghệ sản xuất mực in sử dụng cho máy in kỹ thuật số bằng phương pháp nghiền siêu mịn. Nghiên cứu này được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề chi phí trong sản xuất, tự chủ về nguồn cung ứng mực in trong nước, đồng thời đảm bảo mục tiêu bảo vệ môi trường.
Phát hiện COVID-19 qua tiếng ho bằng giải pháp AI

Kể cả khi dịch bệnh sắp đi qua, một dự án cộng đồng vẫn đang nỗ lực phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các ca nhiễm COVID-19 không triệu chứng từ những cơn ho ghi lại trên điện thoại di động. Kết quả này hứa hẹn một giải pháp sàng lọc trên diện rộng cho nhiều bệnh hô hấp khác trong tương lai.
PIG-FERON: sản phẩm chuyên biệt cho heo nuôi

Công trình là một nghiên cứu ứng dụng công nghệ tạo protein tái tổ hợp trên hệ thống tế bào nấm men Pichia pastoris nhằm tạo ra sản phẩm phòng và điều trị bệnh do virus ở heo nuôi. Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình sản xuất, từ khâu lên men đến thành phẩm đông khô đơn giản với nguyên vật liệu rẻ tiền và có khả năng ứng dụng ở quy mô công nghiệp. Công trình đã được vinh danh trong lễ công bố Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2021, được giải nhất Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ 26 (2021) và giải khuyến khích Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2022).
Vmood - ứng dụng tự kiểm soát chứng trầm cảm cho người Việt

Các nhà khoa học Việt Nam, Canada và Úc mới đây đã tạo ra một ứng dụng hỗ trợ người dân tự quản lý chứng trầm cảm của mình.
Bộ giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số tiết kiệm thời gian, chi phí

Ngày 15/4, tại Diễn đàn kinh tế TP. Hồ Chí Minh 2022, Công ty CP Đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI đã trình diễn những sản phẩm chuyển đổi số khả thi cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế số.
SocialFi: chìa khóa cho cách mạng toàn cầu hóa nền công nghiệp blockchain

SocialFi là sự kết hợp giữa mạng xã hội và và tài chính trên nền tảng blockchain. SocialFi nhằm mục đích cung cấp lợi ích và tính minh bạch cho người dùng thông qua việc tài chính hóa và sức ảnh hưởng từ mạng xã hội, hướng đến tính phi tập trung, tính mở và khả năng kiểm soát, phân quyền. Bài viết này sẽ đề cập đến cấu trúc SocialFi cũng như những cơ hội và thách thức đối với SocialFi.
Phát triển và ứng dụng thành công công nghệ chiếu sáng tự nhiên

Tập đoàn Phenikaa vừa công bố phát triển và ứng dụng thành công “Công nghệ chiếu sáng tự nhiên-Phenikaa Natural TrueCircadian. Công nghệ này tạo ra các nguồn sáng chất lượng cao với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.
Trà Vinh: Chế tạo thành công máy tách vỏ dừa tự động

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng các cơ sở chế biến dừa trên địa bàn tỉnh đã chế tạo thành công máy tách vỏ dừa tự động. Máy có thể tách từ 500-700 vỏ dừa/giờ, năng suất cao gấp 3 lần so với tách thủ công. Đây là sản phẩm của đề tài khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh “Chế tạo máy tách vỏ trái dừa tại Trà Vinh phục vụ sản xuất tơ xơ dừa”, mã số 03/KQNC-SKHCN.
Sản xuất bột màu vô cơ chất lượng cao từ nguyên liệu trong nước

Thông qua việc thực hiện đề tài khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp nhà nước, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty CP Thương mại và Sản xuất hóa chất thiết bị Thịnh Quang đã xây dựng thành công dây chuyền sản xuất bột màu vô cơ từ nguyên liệu sẵn có trong nước. Kết quả này góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm bột màu của Việt Nam, đồng thời giúp doanh nghiệp trong nước có thêm sự lựa chọn, không còn phải lệ thuộc vào nguồn hàng của các công ty nước ngoài..
Chế phẩm phòng trừ nhện đỏ từ nấm côn trùng

Sản phẩm do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM nghiên cứu và hoàn thiện quy trình sản xuất, có khả năng phòng trừ nhện đỏ hai chấm gây hại trên cây trồng.
Nghiên cứu chế tạo găng tay robot hỗ trợ người đột quỵ

Từ tháng 5/2021, nhóm sinh viên gồm Đỗ Đức Thiện, Võ Đình Thái và Lê Bá Du, khoa Cơ khí, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh đã nghiên cứu chế tạo thành công găng tay robot giúp người đột quỵ cầm nắm đồ vật, phục hồi cử động tay.
Hệ thống chiếu sáng tích hợp giám sát thông số môi trường cho rau mầm

TS Bùi Đình Tú và các cộng sự tại Khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano (Đại học Công nghệ, ĐHQGHN) đã phát triển thành công hệ thống đèn LED chiếu sáng cho cây rau mầm tích hợp các công thức cá thể hoá ánh sáng và hệ thống giám sát thông số nông nghiệp, đáp ứng khả năng sinh trưởng và phát triển cây trồng hiệu quả nhất.
Next Farm: Hệ sinh thái Nông nghiệp thông minh

Bốn năm đặt chân vào xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh, NextFarm đã phát triển nhiều giải pháp cho những cây trồng có giá trị cao như dâu tây, dưa lưới, cam... Gần đây, NextFarm cũng bắt tay vào việc phát triển giải pháp cho chăn nuôi mà đối tượng trước hết là gà và lợn.
Trang 1 / 10 |< << >> >|
Tải ứng dụng Khai báo y tế toàn dân NCOV
Ứng dụng trên IOS Ứng dụng trên Android
Thông báo về việc tổ chức Cuộc thi: Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thông báo về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, bắt đầu thực hiện năm 2023

V/v thông tin cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022

Hướng dẫn quy trình hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2022

Về việc phối hợp thực hiện Đề án: "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị"

Hiệu quả bước đầu từ các Dự án của “Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi” tại Quảng Trị
Thống kê truy cập
Số người online 1.427
Hôm nay 5.977
Hôm qua 6.251
Tất cả 5.594.345
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG TRỊ
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Chịu trách nhiệm: Trần Ngọc Lân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Địa chỉ: 204 Hùng Vương, Đông Hà; ĐT: 0233.3550 382.
Thiết kế và xây dựng: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN. Ghi rõ nguồn Dostquangtri khi sử dụng thông tin từ website này!